พยากรณ์ด้วยไพ่ 3 ใบ

โดย อ.กามล แสงวงศ์
2 สิงหาคม 2558

วันนี้ไปช่วย อ.เอ ติวไพ่ยิปซีให้ลูกศิษย์ จนถึงการอ่านไพ่แบบ 3 ใบ ขณะที่เพิ่งอ่านตัวอย่างจบไป 1 คน ก็บังเอิญมีลูกค้าโทรเข้ามาพอดี เลยได้ดูแบบเปิดลำโพงให้ฟังเป็นเคสตัวอย่าง

เธอชื่อเปิ้ลอายุ31 ปี เปิดได้ไพ่ นักบวชหญิง ราชินีดาบ ราชาดาบ ผมจึงเริ่มอ่านไพ่แบบยิปซีสไตล์อาจารย์กามล‬ ผมบอกว่าเธอเป็นคนชอบเก็บตัว เก่ง รักสบาย ติดจะขี้เกียจ แต่เวลาทำงานจะขยันมาก กล้าสู้กล้าลุยทั้งๆที่ปกติจะไม่ชอบยุ่งสุงสิงกับใคร มีความรับผิดชอบสูง ก้าวหน้าเร็ว และมักจะทำงานอยู่เบื้องหลัง เป็นคนทำงานในด้านใช้จินตนาการและแก้ปัญหา มักจะทำงานหนักกว่าคนอื่น

ข้อเสียคือเป็นคนไม่ชอบง้อใคร ขอความช่วยเหลือใครไม่เป็น จึงไม่มีพวก โดดเดี่ยว เวลาจะทำงานอะไรจึงมักจะไม่มีใครช่วย ทั้งๆที่รอบตัวมีแต่คนเก่งๆ จึงแนะให้มีพวกด้วยการหัดพึ่งพาขอความช่วยเหลือจากคนอื่นบ้างชีวิตจึงจะสบายกว่านี้

ชีวิตมีแต่งาน ส่วนใหญ่ทำงานเสร็จก็กลับบ้านไม่ชอบสุงสิงกับใคร แต่รู้เรื่องชาวบ้านเยอะ
มักจะได้เป็นหัวหน้า มักจะได้รับงานที่ยาก ท้าทาย แต่ทำสำเร็จ คนเชื่อมั่นว่าเก่ง มีประสิทธิภาพแบบกัดไม่ปล่อย เจ้านายจึงไว้ใจ ข้อเสียคือไม่ง้อเจ้านาย ไม่มีพรรคพวก จึงก้าวหน้าเพราะฝีมือล้วนๆ อารมณ์แปรปรวนง่าย แต่ไม่แสดงออก คนอื่นเดาใจยาก จึงไม่มีใครทำถูกใจ ค่อนข้างเผด็จการ และทำธุรกิจได้แต่ต้องคบคนสร้างพรรคพวกก่อน

เธอบอกว่าถูกทั้งหมด แต่อยากทราบว่า จะสร้างพรรคพวกได้อย่างไร จึงบอกให้เธอหัดพึ่งคนอื่นแล้วขอบคุณเขา เขาจะได้รักเราเหมือนเป็นพี่เป็นน้องจะได้อุดหนุนช่วยเหลือกัน เพราะรอบข้างมีแต่คนเก่งๆ เขาจะได้ส่งงานมาให้

เธอบอกว่าเธอเคยทำธุรกิจครั้งหนึ่ง เจ๊งไม่เป็นท่า ผมเลยบอกว่าไม่เจ๊งได้อย่างไร เก่งแต่ไม่มีพวกก็ไม่มีคนส่งงานมาให้ อีกทั้งใช้จ่ายเงินทองก็เยอะจะไม่เจ๊งได้อย่างไร เธอถามว่ารู้ได้อย่างไรว่าเธอใช้เงินเยอะ เลยบอกว่าก็เธอรสนิยมหรูก็ต้องสิ้นเปลืองเป็นธรรมดา อีกทั้งชอบช่วยเหลือคนอื่นก็ยิ่งจ่ายออก แต่ไม่เป็นไรเพราะเป็นคนรายได้สูงกว่าระดับเดียวกัน อีกทั้งเงินทองไม่ขาดมือ แต่ถ้ายังคุมบัญชีไม่เป็นก็อย่าทำธุรกิจ

ดวงเธอเรื่องความรัก เหมือนโดดเดี่ยวเพราะเธอกับแฟนบ้างานด้วยกันทั้งคู่ อาจจะมีปากเสียงกันบ้างเพราะเธอคิดว่าเธอรักเขา แต่เขาไม่รักเธอทั้งๆที่เขาก็รักเธอแต่เขาก็บ้างาน เธอเป็นคนที่หงุดหงิดที่แฟนไม่โรแมนติค ไม่รู้เรื่อง จึงมีเรื่องกระทบกระทั่งกันบ้าง โดยเธอจะเริ่มก่อน แต่แฟนจะอดทน เธอบอกว่าเป็นแบบนั้น แฟนขยันทำงานมากกว่าเธอเสียอีก ครั้งหนึ่งวันเกิดเธอ เธอก็อยากให้แฟนคิดเองได้ว่าจะทำอะไร

เป็นไงล่ะ อดเลยใช่มั๊ย ผมแทรก เธอก็ตอบมาว่า ค่ะ ทีนี้ถ้าหนูอยากได้อะไร หนูจะบอกเขาเลย เลยบอกเธอว่าดีมาก จะดีกว่านั้น ถ้าเราจองสถานที่ไปเลย หรืออยากได้แหวนเพชรก็ไปเลือกเลยแล้วจูงเขาไปจ่ายเงิน

ทายต่อไปว่าปีนี้ต้นปีจะสบายแต่เบื่องานแต่ก็ทนๆอยู่ต่อไปได้ พอกลางปีตั้งแต่เดือน พ.ค. งานจะหนักแต่มีความสำเร็จก้าวหน้า แต่ระวังทะเลาะกับคน พอถึงเดือนกันยาไปมีแนวโน้มจะได้ตำแหน่งสูงขึ้นอีก เธอเฉลยว่า ต้นปีเบื่อจริง แต่ยังไม่ได้ไปไหน ตอนนี้งานหนักและอยากทำธุรกิจของตนเองจะทำอะไรดี

ผมเลยบอกว่างานที่ใช้ความสามารถในการบริหาร เกี่ยวกับจินตนาการ แล้วถามว่าปัจจุบันเธอทำอะไร เธอบอกว่าเธอคุมดีไซเนอร์อยู่ เลยบอกว่างานนี้เธอทำได้ เปิดสอนพิเศษก็ได้ แก้ปัญหาก็ได้ เธอเลยถามต่อ ว่าเปิดธุรกิจปีนี้ได้มั้ย ผมเลยเปิดเพิ่ม2ใบแทน2ปี ได้ไพ่ ‪‎5 ดาบกับ 3 เหรียญ‬ เลยบอกว่าปีนี้เป็นลูกจ้างไปก่อน แต่ให้สร้างสายสัมพันธ์ให้ทุกคนรักเรา รวมถึงการโฆษณางานตัวเองบ้าง เพราะเป็นคนเก่งแต่ไม่ดัง เธอก็พูดว่า เออนั่นดิ ทำไมเธอไม่ดัง เลยบอกว่าก็ไม่ชอบคุยไม่ชอบสื่อสารไม่บอกใครก็ไม่มีใครรู้ไง ต่อแต่นี้ให้เข้าสังคมกับคนเก่งๆแล้วจะดีขึ้น แต่ให้จำไว้ว่าดวงเราต้องทำงานหนัก

เธอก็ถามว่าทำไมเธอถึงต้องทำงานหนัก ก็เลยบอกว่าดวงของเธอจะดึงดูดสิ่งที่เธอเชื่อ ดังนั้น โกรธเกลียดกลัวกังวลกับเรื่องอะไรเรื่องนั้นก็จะเข้ามา และรักชอบมีความสุขกับเรื่องอะไรเรื่องนั้นก็จะเข้ามา คราวนี้เธอเป็นคนเคร่งเครียดจริงจังก็เลยดึงดูดเรื่องหนักๆเข้ามา ดังนั้นถ้าอยากสบายก็ต้องทำงานให้มีความสุขยิ้มแย้มอารมณ์ดี อยู่กับคนดีๆ อยู่ในสถานที่ดีๆมีความสบายใจ อีกทั้งชีวิตมันจะส่งปัญหาเพื่อให้เราหันหน้าเข้าวัด ถ้าไม่อยากมีปัญหามากก็ให้เข้าวัดปฎิบัติธรรมบ่อยๆ

เธอถามต่อเรื่องลูกน้องว่ามันทำงานไม่ได้ เจ้านายเธอจะให้เธอเอาออก เลยบอกว่า คุณก็จะไม่อยากเอาออก อยากช่วยลูกน้อง ก็ควรจะต่อรองขอดูการปรับปรุงตัวของลูกน้องสักสองสามเดือน ถ้าไม่ไหวก็เอาออกเถอะ อย่าคิดว่าเราทำผิด ถ้าเขาไม่เหมาะกับงานด้านนี้เขาอาจจะออกไปทำงานอื่นแล้วรุ่งก็ได้
อนาคตเขาอาจจะขายลูกชิ้นปิ้งรวยร้อยล้านก็ได้ เธอเลยบอกว่าเธอก็ต่อรองกับเจ้านายขอดู 1 เดือน แต่นี่มันไม่ปรับปรุงตัวได้เลย งั้นเธอเอาออกนะ เลยบอกเธอว่า เอาออกเหอะ ไม่ต้องคิดมาก คิดเสียว่าจะทำให้เขามีทางออกใหม่ๆ

เธอบอกว่าแฟนเธออยากทำรองเท้าแฟชั่นขายเธอเลยอยากออกไปทำกับแฟนจะดีมั๊ย ผมเลยบอกว่าดี เวลาทำด้วยกันจะเจริญ แต่เก็บเงินไม่อยู่เพราะใช้เงินเก่งทั้งคู่ ให้เอาไปซื้อของจะดีกว่า เธอบอกว่าเคยทำด้วยกันก็รุ่งจริงๆแต่เจ๊งเพราะหมุนเงินไม่ทัน ผมเลยบอกว่า คราวนี้ให้คุมเงินดีๆก็จะรวย และการทำงานร่วมกันในครั้งนี้จะทำให้ได้แต่งงานกัน เธอจึงดีใจมาก

เธอถามว่าปีหน้าเธอจะซื้อรถได้มั้ย ผมบอกเธอว่า เธอควรจะเก็บเงินไปลงทุน เพราะถ้าซื้อรถเธอจะซื้อรถแพงประมาณเบนซ์หรือบีเอ็ม เธอก็หัวเราะว่าใช่แล้ว ผมเลยบอกว่า ปีหน้าจะทำธุรกิจแล้วยังฟุ่มเฟือยทั้งๆที่เตือนแล้ว การเป็นหนี้ตอนเริ่มทำธุรกิจจะเป็นมงคลมั๊ย มิหนำซ้ำยังไม่ใช่หนี้เพราะธุรกิจ กลับเป็นหนี้ที่ฟุ่มเฟือยมันจะเหมาะมั๊ย เธอบอกว่าไม่เหมาะ ผมเลยบอกว่า ถ้าเราประหยัดอดทนเพื่อความมั่นคงของชีวิต เมื่อเราประสบความสำเร็จเราจะใช้จ่ายเท่าไหร่ก็ได้

บันทึกไว้เท่าที่จำได้

การอ่านไพ่ 3 ใบต้องอ่านได้แบบนี้‬ ส่วนอีก 2 ใบถือว่าเปิดเพื่อหาคำตอบเพิ่ม ดังนั้นเท่ากับเปิด 5 ใบ เก็บค่าดูที่ลูกค้าบอกว่าถูกมาก เพราะทายถูกทุกข้อและให้คำแนะนำกระจ่างทุกเรื่อง พยานคือลูกศิษย์เข้าติววันอาทิตย์‬ มีอัดคลิปด้วย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s