jump to navigation

ไพ่ตุลาการ ่1 กรกฎาคม, 2013

Posted by starseerblog in ไพ่ยิปซี.
Tags: , ,
trackback

โดย อ.กามล แสงวงศ์
ตุลาคม 2555

วันก่อนมีลูกค้าติดต่อเข้ามา เป็นหญิงอายุ 26 ปี จะดูดวง เลยเปิดไพ่วางแบบเซลติคครอส ได้ไพ่ดังนี้

Slide1

จากไพ่ที่เปิดออกมา มีไพ่ตุลาการ (Justice) จึงทักว่าเป็นคนต้องการความเป็นธรรม มีความรับผิดชอบสูง ทำงานเก่ง แต่บังเอิญมีไพ่ผู้หญิงเก่ง (Strength) ด้วยจึงกลายเป็นคนขยันมากกว่าปกติ มักจะทำอะไรหลายๆอย่างในเวลาเดียวกัน ซึ่งเธอก็ยอมรับว่าเป็นเช่นนั้นจึงทั้งทำงานและเรียนพร้อมๆกัน

พยากรณ์ต่อไปว่า ไพ่ตุลาการเหมาะกับการทำงานด้านกฎหมาย จากนั้นก็มองเห็นไพ่ที่อยู่ข้างๆเป็นไพ่ 10 ดาบจึงเตือนให้ระวังการฟ้องร้องคดีความที่เป็นคดีใหญ่  แต่อย่าเพิ่งฟันธงซะทีเดียว เพราะมันแปลได้อีกทางว่าเจ้าชะตาเป็นผู้ฟ้องร้องในคดีใหญ่ๆ และไพ่ผู้หญิงเก่งก็เป็นตัวขยายว่า แต่ละคดีล้วนยากๆทั้งนั้น เธอเลยบอกว่าตอนนี้กำลังเรียนกฎหมายอยู่ ช่วยดูให้หน่อยว่าจะจบมั้ย

อย่างนี้ต้องดูเรื่องอายุ ตำแหน่งอายุ 25-26 ปีได้ไพ่ 1 ไม้เท้าแห่งความสำเร็จ ดังนั้นก็น่าจะจบในปีนี้ ส่วนปีหน้าได้ไพ่ผู้วิเศษ (Magician) จะทำให้เธอพบโอกาสดีๆ อาจได้เปลี่ยนงานไปทำงานที่ดีกว่าเดิม

ไพ่ผู้วิเศษจะเก่งทางด้านการพลิกแพลง การเจรจา ภาษาต่างประเทศ เหมาะกับการเป็นทนายความ หรือติดต่อกับชาวต่างชาติ ไพ่ผู้หญิงเก่งจะทำให้มีความรับผิดชอบสูง งานทุกงานต้องออกมาดีเยี่ยมถึงจะพอใจ ทำให้ความก้าวหน้าน่าจะอยู่ในระดับทนายความหรือที่ปรึกษาทางกฎหมายของบริษัทต่างประเทศ หรือเป็นอัยการ แต่เป็นผู้พิพากษาไม่ได้ ถ้าจะเป็นผู้พิพากษา หน้าไพ่ต้องมีพวกไพ่จักรพรรดิ ไพ่พระสังฆราช หรือไพ่พระราชา

แต่เมื่อนำไพ่เสียที่ปรากฏออกมา ได้แก่ ไพ่ 10 ดาบ ไพ่ตึกพัง (The Tower) และไพ่ 8 ถ้วย เข้ามารวม แปลความว่า ถ้าเจ้าตัวจะเป็นข้าราชการก็คงไม่เหมาะเพราะอาจจะทำให้เกิดความขัดแย้งต้องย้ายอย่างกระทันหัน ซึ่งอาจมาจากนิสัยของไพ่ตึกพังที่ไม่ยอมใครง่ายๆ  และเธอยังได้ไพ่ไม่ยอมใครง่ายๆอยู่หลายใบซะด้วย ได้แก่ ไพ่ผู้หญิงเก่ง ไพ่ตุลาการ และไพ่ตึกพัง ดังนั้นจึงแนะให้เธอ ไปทำงานเอกชนดีกว่า ซึ่งเธอก็บอกว่าก็ทำงานเอกชนอยู่แล้ว และเป็นงานต่างประเทศอย่างที่อาจารย์บอกนี่แหละ

ในตำแหน่งอุปสรรคเป็นไพ่ฤาษี (The Hermit) แปลว่าเจ้าตัวมีปัญหาตรงที่ไม่ค่อยชอบสังคมเท่าไหร่ จึงมีเพื่อนน้อย ไม่ชอบประจบใคร รวมถึงการชอบทำงานแบบช้าๆใจเย็นๆ ซึ่งอาจจะไม่ค่อยถูกใจคนอื่นนัก แต่ข้อดีของไพ่ฤาษีก็คือขยันเรียน ดวงแบบนี้อย่างต่ำก็ต้องปริญญาโท และเรื่องดีอีกอย่างคือ ชอบช่วยเหลือสังคม

ตำแหน่งเจ้านายคือไพ่ผู้วิเศษกับไพ่ผู้หญิงเก่ง แปลว่า อยู่องค์กรที่ใช้ภาษาต่างประเทศ ใช้เทคโนโลยี และมีผู้หญิงเก่งๆอยู่เยอะ รวมถึงเป็นงานที่รายได้ดี

ส่วนตำแหน่งลูกน้องเป็นตึกพัง ให้ระวังลูกน้องทำความเสียหายให้เราอย่างไม่คาดคิด ต้องเอาใจใส่ลูกน้องอย่างใกล้ชิด

ข้อเสียอีกอย่างคือไพ่ใบที่ 1 คือไพ่เด็กถือถ้วย จะทำให้เธอไม่กล้าสั่งใคร ขี้เกรงใจ และชอบทำงานทุกอย่างด้วยตัวเอง จึงแนะให้หาหนังสือพัฒนาตัวเองเพิ่มกำลังใจมาอ่านเยอะๆและให้หัดบอกความต้องการของตัวเองให้คนอื่นรู้ แล้วจะดีขึ้น

ส่วนที่เหลือก็เป็นเรื่องของความรักของเจ้าชะตาก็เอาไว้เล่าให้ฟังวันหลังก็แล้วกันครับ

Advertisements

ความเห็น»

No comments yet — be the first.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: