ลักษณะสมพงษ์หญิงราศีมกรกับชายราศีต่างๆ

รวบรวมจาก เกร็ดพยากรณ์ประจำวัน ในรายการ ฤกษ์งามยามฟ้า ออกอากาศทางบลูสกายแชนเนล ทุกวัน เวลา 6:00 น. เขียนโดย อ.วรพล ไม้สน กรรมการมูลนิธิสมาคมโหรแห่งประเทศไทย ในพระสังฆราชูปถัมภ์

หญิงราศีมกร
สมพงศ์หญิงราศีมกรกับชายราศีต่างๆ

หญิงราศีมกรกับชายราศีเมษ 

ในด้านจักรราศีแล้วถือว่าเป็นคู่ที่ค่อนข้างท้าทายโดยลักษณะของดาวประจำราศีที่ค่อนข้างขัดแย้งกันทำให้มักมีความขัดใจกันเกิดขึ้นเสมอๆ เพราะฝ่ายหญิงค่อนข้างที่จะรักความสงบและอยู่นิ่งเมื่อเกิดเหตุการณ์ต่างๆส่วนฝ่ายชายมักตีโพยตีพายและพยายามทำอะไรให้เสร็จโดยเร่งด่วนโดยขาดความระมัดระวัง

หญิงราศีมกรกับชายราศีพฤษภ

เป็นชาวราศีธาตุดินด้วยกันทั้งคู่แม้ว่าลักษณะของดาวประจำราศีจะค่อนข้างขัดแย้งกันกล่าวคือฝ่ายชายจะรับรู้ถึงสถานการณ์ต่างๆและจัดการปัญหาต่างๆได้ดีกว่าโดยที่ฝ่ายหญิงยังตามไม่ทันทั้งแง่ของความคิดและการกระทำ แต่ถ้าทั้งคู่ใช้ความรู้สึกเพื่อปรับตัวเข้าหากันก็จะสามารถคบกันได้ดี

หญิงราศีมกรกับชายราศีมิถุน

เป็นคู่ราศีที่ค่อนข้างขัดแย้งกันมาก ด้วยลักษณะทางกายภายของคนทั้งคู่ก็จะทำให้ความสัมพันธ์จบลงอย่างรวดเร็วเพราะฝ่ายชายทำอะไรรวดเร็วเกิดไป ตัวสินใจเองอย่างกะทันหันโดยไม่ไต่ถามความรู้สึกของอีกฝ่ายหนึ่งทำให้อีกฝ่ายหนึ่งรู้สึกว่าขาดความเอาใจใส่ จนในที่สุดอาจกลายเป็นปมขัดแย้งกันได้

หญิงราศีมกรกับชายราศีกรกฏ

แม้ว่าจะเป็นคู่ที่เหมาะสมกับทางจักรราศี แต่ลักษณะของดาวประจำราศีที่ขัดแย้งกันนั้น ทำให้ต้องมีการปรับตัวเข้าหากันค่อนข้างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้อารมณ์ซึ่งกันกัน โดยฝ่ายหญิงเป็นคนที่มีเหตุผลค่อนข้างมาก ในขณะที่ฝ่ายชายมักใช้อารมณ์เป็ณใหญ่ แต่สามารถสร้างข้อตกลงร่วมกันและมุ่งไปสู่เป้าหมายที่วางไว้ร่วมกัน

หญิงราศีมกรกับชายราศีสิงห์

จะเข้ากันได้ดีในช่วงแรก เพราะเป็นคู่ที่ทะเยอทะยานและมุ่งหวังความก้าวหน้าในชีวิตเหมือนกัน โดยฝ่ายหญิงจะชอบทำงานจนไม่ค่อยได้หาเวลาเป็นส่วนตัวอยู่ด้วยกัน จนทำให้ฝ่ายชายที่รักอิสระ และชอบแสวงหาสิ่งใหม่ๆ ค่อนข้างมีความโน้มเอียงไปในทางตีตัวออกห่างมากขึ้นเรื่อยๆ

หญิงราศีมกรกับชายราศีกันย์

นับเป็นคู่ที่เหมาะสมซึ่งกันและกันคู่หนึ่ง เพราะเป็นราศีธาตุดินด้วยกันทั้งคู่ และลักษณะของดาวประจำราศีที่เข้ากันได้ดี และพร้อมจะปรับตัวเข้าหากันทุกรูปแบบ  เมื่ออยู่ด้วยกันก็จะรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัย เพราะต่างฝ่ายต่างดูแลซึ่งกันและกันได้เป็นอย่างดี แต่ก็มีข้อเสียตรงที่บางครั้งมักจะสงวนท่าทีกันมากจนเกินไป

หญิงราศีมกรกับชายราศีตุลย์

ดูเหมือนจะเข้ากันได้ดี แต่ลึกๆแล้วเป็นความสัมพันธ์ที่เปราะบางมาก เพราะฝ่ายหญิงพอใจและหลงเสน่ห์ฝ่ายชายในแง่ของรูปร่างหน้าตาในเบื้องต้น ในขณะที่ฝ่ายชายชอบความมุ่งมั่นและทะเยอทะยานในการวางเป้าหมายในชีวิตของฝ่ายหญิงซึ่งตนเองทำได้ไม่ดีพอ  ดังนั้นเพื่อคบหากันไประยะหนึ่งแล้วจะพบว่าความคาดหวังกับความเป็นจริงมักสวนทางกัน

หญิง​ราศี​ม​กรกับชาย​ราศี​พิ​จิก​

มี​นิสัย​คล้าย​กัน​อยู่​อย่าง​หนึ่ง​คือ​มี​ความ​สงบ​เยือกเย็น ต่าง​ฝ่าย​ต่าง​สงวน​ท่าที​ใน​ช่วง​แรก แต่​เมื่อ​คบ​กัน​แล้ว​จึง​จะ​ทราบ​ว่า​ฝ่าย​ชาย​มี​ความ​กระตือรือร้น​ใน​การ​ใช้​ชีวิต​มาก​กว่า และ​คอย​พ​ลัก​ดัน​ให้​ฝ่าย​หญิง​ดำเนินการ​ใช้​ชีวิต​ไป​ข้าง​หน้า แต่​ฝ่าย​หญิง​แม้ว่า​จะ​ค่อนข้าง​ช้า​และ​ระวัง​ตัว แต่​ก็​สามารถ​ไป​กัน​ได้​ดี

หญิง​ราศี​ม​กรกับชาย​ราศี​ธนู​

เป็น​คู่​ขัดแย้ง​ที่​ค่อนข้าง​สับสน​ใน​ชีวิต เพราะ​ฝ่าย​ชาย​มัก​จะ​นำ​สิ่ง​แปลก​ใหม่ และ​กระตุ้น​ให้​ฝ่าย​หญิง​ไม่​เคร่งเครียด​เกินไป  ใน​ขณะ​ที่​ฝ่าย​หญิง​ก็​ค่อย​เตือน​ให้​ฝ่าย​ชาย​อย่า​ใช้​ชีวิต​อย่า​ไม่​มี​เป้าหมาย และ​ไม่​ระวัง ทั้ง​คู่​ไม่ค่อย​มี​เรื่อง​ขัดแย้ง​ใน​เรื่อง​จุกจิก แต่​จะ​เคร่งเครียด​มาก​ใน​เรื่อง​ใหญ่ๆที่​ต้องการ​การ​ตัดสินใจ​ร่วม​กัน

หญิงราศีมกรกับชายราศีมกร

ออกจะเป็นคู่ที่เคร่งเครียดสักหน่อย แต่สามารถเข้ากันได้ดี เพราะมีหลายอย่างคล้ายๆกัน ประเด็นสำคัญคือให้ความสำคัญกับความรักและการสร้างครอบครัวเพื่อสร้างฐานะให้มั่นคง  ตลอดจนต้องการประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ทำให้ต่างคนต่างมุ่งไปข้างหน้า แม้ว่าจะไม่ค่อยมีเวลาเข้าหากันแต่สามารถนัดเวลาให้ตรงกันได้

หญิงราศีมกรกับชายราศีกุมภ์ 

ดูเหมือนจะค่อนข้างขัดแย้งกันพอสมควร ระหว่างสาวอนุรักษ์นิยม ที่ไม่นิยมความเปลี่ยนแปลงมักมุ่งมั่นทำงานตามที่หวังเอาไว้ กับชายหนุ่มเสรีนิยม ที่รักอิสระและไม่ค่อยอยู่นิ่ง แต่คู่นี่สามารถปรับตัวเขาหากันได้แล้ว ฝ่ายหญิงจะเป็น backupให้กับฝ่ายชายในการใช้ชีวิต ส่วนฝ่ายชายก็จะกระตุ้นให้ฝ่ายหญิงมุ่งมั่นมากขึ้น

หญิงราศีมกรกับชายราศีมีน

นับว่าเป็นคู่ที่เข้ากันได้ดีคู่หนึ่ง แม้ว่าจะค่อนข้างแตกต่างกันในรายละเอียดก็ตาม แต่เนื่องจากฝ่ายชายเต็มเปี่ยมไปด้วยจินตนาการซึ่งสามารถปฏิบัติได้จริง ทำให้ฝ่ายหญิงที่เป็นคนมุ่งมั่นอยู่แล้ว มองเห็นเป้าหมายในชีวิตที่สามารถไปถึงได้ โดยการที่ปรับจังหวะชีวิตให้สอดคล้องต้องกัน

สนใจดูดวงกับคนมองฟ้าพยากรณ์โทรนัดหมายนักพยากรณ์ได้ที่ 0853580952 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s