ลักษณะสมพงษ์หญิงราศีสิงห์กับชายราศีต่างๆ

รวบรวมจาก เกร็ดพยากรณ์ประจำวัน ในรายการ ฤกษ์งามยามฟ้า ออกอากาศทางบลูสกายแชนเนล ทุกวัน เวลา 6:00 น. เขียนโดย อ.วรพล ไม้สน กรรมการมูลนิธิสมาคมโหรแห่งประเทศไทย ในพระสังฆราชูปถัมภ์

 

ราศีสิงห์
หญิงราศีสิงห์

หญิงราศีสิงห์ กับ ชายราศีเมษ

นับเป็นราศีธาตุไฟด้วยกันทั้งคู่ จึงอาจเป็นคู่ที่เร่าร้อนรุนแรง  เพราะฝ่ายหญิงมักเลือกฝ่ายชายจากความที่เป็นคนลุยๆกล้าตัดสินใจและไม่กลัวอุปสรรคที่ขวางหน้า  ส่วนฝ่ายชายก็พอใจในความที่ฝ่ายหญิงกล้าแสดงออกและมีความเป็นผู้นำ และรู้จักการวางตัวให้เหมาะสมกับสถานการณ์อย่างไม่เคร่งครัดนัก

หญิงราศีสิงห์ กับ ชายราศีพฤษภ

เป็นคู่ที่มีชีวิตชีวาคู่หนึ่ง เพราะฝ่ายชายเป็นคนเรียบง่าย  นิ่ง และอดทน  ปรับตัวได้ในสถานการณ์ต่างๆ ส่วนฝ่ายหญิงค่อนข้างใช้ชีวิตที่หวือหวา  จุดที่แตกต่างกันมากประการหนึ่งคือ  ฝ่ายหญิงมักเป็นคนขี้หึง  ในขณะที่ฝ่ายชายซื่อสัตย์ในความรัก  จึงทำให้ค่อนข้างมีปากเสียงกันบ่อย  แต่ว่าสามารถคบกันได้ยาวนาน

หญิงราศีสิงห์ กับ ชายราศีมิถุน

มีความคลายคลึงกันหลายอย่าง เช่น ชอบงานสังคม สนุกสนานเฮฮาปาร์ตี้ การพูดคุยกันอย่างออกรส  โดยฝ่ายชายจะเป็นฝ่ายสรรหาเรื่องมาพูดคุยและให้ความเห็นมากกว่า  ส่วนฝ่ายหญิงก็สามารถรับฟังและให้ความเห็นในเวลาที่เหมาะสมได้โดยส่วนใหญ่ในเรื่องส่วนตัวนั้นฝ่ายหญิงจะเป็นฝายนำเสียเป็นส่วนมาก

หญิงราศีสิงห์ กับ ชายราศีกรกฏ

ทั้งคู่ต่างก็เป็นคนที่รักชีวิตอิสระ รักชีวิตที่สุขสบายและเด็กๆ  โดยที่ฝ่ายชายเป็นพ่อบ้านที่ดี ได้มอบความรักและห่วงใยกับฝ่ายหญิงอย่างเต็มที่  ในขณะที่ฝ่ายหญิงมักเป็นฝ่ายเลือกที่จะรับ และคอยชี้นำไปในทางที่ตนเองต้องการ  ดังนั้น จึงไม่ควรให้เป็นไปถึงขั้นบงการบังคับ  เพราะเขาก็มีความอดทนจำกัดเหมือนกัน

หญิงราศีสิงห์ กับ ชายราศีสิงห์

ดูจะเป็นคู่ที่ร้อนแรงที่เดียว ด้วยความเป็นที่เป็นราศีธาตุไฟด้วยกันทั้งคู่   ซึ่งมีนิสัยเป็นกันเอง รักสนุก ชอบลองสิ่งใหม่ๆ หาโอกาสดีให้ชีวิต ทำให้ความรักของทั้งคู่ไม่น่าเบื่อ เพราะต่างก็คอยเติมเต็มให้แก่กัน  แต่มีข้อเสียที่สำคัญคือความขี้หึง และความเจ้าอารมณ์ของทั้งคู่  อาจทำให้สิ่งที่สร้างมาทั้งหมดพังทลายได้

หญิงราศีสิงห์กับชายราศีกันย์

เกิดขึ้นเมื่อสาวร้อนแรงมาพบกับหนุ่มค่อนข้างเงียบนิ่งและขี้อาย  ซึ่งมองดูน่าค้นหาสำหรับฝ่ายหญิง แต่บางครั้งอาจเย็นชาเกินไปและตอบสนองไม่ดีนัก ทำให้ต้องใช้ความอดทน และทำอะไรใช้ช้าลงบ้าง  แต่ถ้าปรับตัวเข้าหากันได้แล้ว  การคบหากันก็จะเป็นไปด้วยความราบรื่น

หญิงราศีสิงห์กับชายราศีตุลย์

เมื่อสาวธาตุไฟมาพบกันหนุ่มธาตุลม ที่คอยเติมเต็มความต้องการของแต่ละฝ่าย  ทำให้กลายเป็นคู่ที่เหมาะสมกันอย่างดีคู่หนึ่งเพราะฝ่ายหญิงมีนิสัยเป็นกันเอง  รักสนุก  ชอบลองสิ่งใหม่ๆ หาโอกาสดีให้ชีวิต ในขณะที่ฝ่ายชายก็สามารถปรับตัวให้เข้ากันได้ง่าย ยอมรับและเข้าใจ

หญิงราศีสิงห์กับชายราศีพิจิก

แม้ว่าจะเป็นคู่ที่มีความขัดแย้งกันในภาพรวมคือ สาวธาตุไฟกับ หนุ่มธาตุน้ำ  แต่มีความเหมือนกันคือมีความนิ่งและรู้จักใช้เหตุผลด้วยกันทั้งคู่  และมักพึงพอใจเมื่อเริ่มคบกันในความกล้าได้กล้าเสียของแต่ละฝ่าย  แต่ความหึงหวงที่มีค่อนข้างมากด้วยกันทั้งคู่อาจทำให้ต้องงอนง้อขอคืนดีกันตลอดเวลา

หญิงราศีสิงห์กับ ชายราศีธนู

ถือเป็นคู่ธาตุไฟด้วยกันซึ่งคบกันได้ดีเพราะต่างเข้าใจซึ่งกันและกัน  ฝ่ายหญิงมีลักษณะเป็นผู้นำมากกว่า  แต่ก็ให้เกียรติกับฝ่ายชาย ซึ่งมีลักษณะความเป็นผู้ใหญ่มากกว่า  อาจมีข้อขัดแย้งกันบ้าง เพราะฝ่ายชายค่อนข้างที่รักความอิสระ  ในขณะที่ฝ่ายหญิงต้องการเป็นเจ้าของและต้องการให้ความรักมั่นคงยาวนาน

หญิงราศีสิงห์กับ ชายราศีมกร

ฝ่ายหญิงมักพึงพอใจฝ่ายชายในความนิ่ง เงียบขรึม ทรงอำนาจ มีภาพลักษณ์ที่ดีในขณะเข้าสังคมและไขว่คว้าแสวงหาความสำเร็จ  ในขณะที่ฝ่ายชายก็ยอมให้ฝ่ายหญิงแสดงความคิดเห็นและเป็นผู้นำในโอกาสต่างๆด้วย  ทั้งในเรื่องชีวิตส่วนตัวและการเข้าสังคม

หญิงราศีสิงห์กับ ชายราศีกุมภ์

ถือเป็นคู่ตรงข้ามเพราะฝ่ายหญิงเป็นคนที่ค่อนข้างเปิดเผยความรู้สึก  และแสดงออกในสิ่งที่ต้องการ  ในขณะที่ฝ่ายชายมักปิดงำความรู้สึก  และแสดงออกในกลุ่มเพื่อนสนิทเท่านั้น  ซึ่งพฤติกรรมของหนุ่มธาตุลมจะคอยกระพือพัดความรุนแรงทางอารมณ์ของฝ่ายหญิงธาตุไฟให้เป็นข้อขัดแย้งกันได้

หญิงราศีสิงห์กับ ชายราศีมีน

เป็นหญิงธาตุไฟและชายธาตุน้ำ ที่ค่อนข้างขัดแย้งในลักษณะต่าง ๆหลายแบบ  แต่สามารถปรับให้เข้ากันได้ดีอย่างน่าประหลาด  ด้วยความที่เป็นคนที่เต็มเปี่ยมไปด้วยจินตนาการด้วยกันทั้งคู่เพราะฝ่ายหญิงมักเป็นักสร้างสรรค์จากไอเดียแปลกใหม่  ส่วนฝ่ายชายก็ช่วยปรุงแต่งให้ดูมีสีสรรค์และน่าค้นหามากขึ้น

สนใจดูดวงกับคนมองฟ้าพยากรณ์โทรมาได้ที่ 1900 888 055 นาทีละ 15 บาทเท่านั้น

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s