ลักษณะสมพงษ์หญิงราศีกรกฎกับชายราศีต่างๆ

รวบรวมจาก เกร็ดพยากรณ์ประจำวัน ในรายการ ฤกษ์งามยามฟ้า ออกอากาศทางบลูสกายแชนเนล ทุกวัน เวลา 6:00 น. เขียนโดย อ.วรพล ไม้สน กรรมการมูลนิธิสมาคมโหรแห่งประเทศไทย ในพระสังฆราชูปถัมภ์

 

 

หญิงราศีกรกฎกับชายราศีต่างๆ
หญิงราศีกรกฎกับชายราศีต่างๆ

หญิงราศีกรกฏกับชายราศีเมษ

 

ถือว่าเป็นคู่ที่คบหากันค่อนข้างยากในปัจจุบัน  เพราะฝ่ายหญิงต้องการความมั่นคงในชีวิต  และการเอาใจใส่จากอีกฝ่ายหนึ่ง แต่สำหรับฝ่ายชายแล้ว ต้องการความรักที่ตื่นเต้นเร้าใจ  มีความกระตือรือร้น  ต้องการสิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ  และมักทำให้ฝ่ายหญิงที่มีความเป็นแม่บ้านแม่เรือน

 

หญิงราศีกรกฏ กับ ชายราศีพฤษภ

 

ถือว่าอยู่ในระดับที่ดีเพราะทั้งคู่ต่างให้คุณค่ากับความมั่นคงในชีวิต  ทั้งด้านครอบครัว  การเงิน  และความรู้สึกของแต่ละฝ่าย ทั้งคู่พอใจที่จะอยู่บ้าน หาความสุขทางใจกับบ้านและครอบครัว  เฝ้าดูการเจริญเติบโตขึ้นของเด็กๆ ที่ซุกซนและการที่ได้มีโอกาศใกล้ชิดและสั่งสอนพวกเขาเหล่านั้น

 

หญิงราศีกรกฏกับชายราศีมิถุน

 

อาจเป็นคู่ที่ไม่ค่อยแคร์ความรู้สึกของกันเท่าใดนัก  แม้ว่าในช่วงแรกจะหวานชื่นดูดดื่ม  เพราะฝ่ายหญิงต้องการความรักที่อบอุ่นเป็นกันเอง  แต่ฝ่ายชายชอบความสนุกสนาน  และต้องการความหลากหลาย ทนอยู่กับอะไรอย่างเดียวไม่ได้นาน       และเจ้าชู้อย่างหาตัวจับยาก  ทำให้ฝ่ายหญิงรู้สึกเจ็บปวดเพราะเหมือนกับถูกทอดทิ้ง

 

หญิงราศีกรกฏกับชายราศีกรกฏ

 

เป็นธาตุน้ำด้วยกันทั้งคู่  ด้วยส่วนใหญ่ ถ้าฝ่ายชายและหญิงที่อยู่ในราศีเดียวกัน  มักคบกันได้ยืนนาน   โดยเฉพาะราศีนี้ ทั้งคู่มักขี้อายและรักความเป็นส่วนตัว  พยายามสร้างความอบอุ่นภายในบ้านและครอบครัวเหมือนกัน  และเอาใจในใส่ดูแลในส่วนขาดส่วนเกินซึ่งกันและกัน

 

หญิงราศีกรกฏกับชายราศีสิงห์

 

ดูเหมือนว่าจะเป็นคู่ที่เข้ากันได้ดีคู่หนึ่ง  คือฝ่ายหญิงได้มอบความรักและความห่วงใยให้เป็นอย่างมาก  ส่วนฝ่ายชายก็ตอบสนองความต้องการในทุกเรื่องอย่างตามความต้องการ  แต่เมื่อผ่านไปนานๆจะเสมือนหนึ่งว่าฝ่ายชายกลายเป็นเจ้านายผู้ใจดี  และฝ่ายหญิงกลายเป็นผู้รับใช้ที่ทำทุกอย่างที่เขาต้องการอย่างเต็มใจ

 

หญิงราศีกรกฏกับชายราศีกันย์

 

เนื่องจากเป็นคนที่ขี้อายในสายตาของคนอื่นด้วยกันทั้งคู่  แต่เมื่อมีโอกาสอยู่ด้วยกันแล้วก็จะมีโอกาสที่จะแชร์ความรู้สึกร่วมกัน ทำให้สามารถปรับอารมณ์ และความต้องการของแต่ละฝ่ายให้สอดคล้องกันได้   จึงถือว่าเป็นคู่ที่น่าอิจฉาคู่หนึ่งทีเดียว

 

หญิงราศีกรกฏกับชายราศีตุลย์

 

สำหรับฝ่ายชายค่อนข้างที่เป็นคนต้องการความสมบูรณ์แบบในชีวิตความรักและการแต่งงาน  ต้องการความเอาใจใส่อย่างเต็มที่  ซึ่งฝ่ายหญิงเป็นฝ่ายที่สามารถตอบสนองในจุดนี้ได้  แต่อย่าไปจู้จี้จุกจิกกับฝ่ายชายให้มากเกินไป  เพราะเค้าไม่ชอบการถูกบงการ  เมื่อความอดทนถึงทิ่สุดจะกลายเป็นการทะเลาะเบาะแว้งบ่อยๆ

 

หญิงราศีกรกฏ กับ ชายราศีพิจิก

 

เป็นธาตุน้ำด้วยกันทั้งคู่ แต่เป็นคนละแบบ  เพราะเมื่อทุกอย่างในการใช้ชีวิตราบรื่น ต่างฝ่ายต่างก็ทุ่มเทความรักให้กับอีกฝ่ายหนึ่งอย่างเต็มที่ แต่ในยามที่มีปัญหากัน  มักเอาชนะคะคานซึ่งกันและกัน  โดยเฉพาะฝ่ายชายที่จะใจร้อนมากกว่า  และเป็นฝ่ายที่ทำในเรื่องที่ไม่พอใจของฝ่ายหญิง

 

หญิงราศีกรกฏ กับ ชายราศีธนู

 

ค่อนข้างที่จะไปด้วยกันได้ยาก เนื่องจากฝ่ายชายไม่ชอบการผูกพันธ์อยู่กับอะไรนานๆที่จะเป็นภาระตามมา รักอิสระและการเดินทาง  ในขณะที่ฝ่ายหญิงพอใจกับความรักและความอบอุ่นที่เกิดขึ้นภายในครอบครัว และคิดว่าคู่ของเธอต้องเป็นอย่างนั้นด้วย  ดังนั้น ถ้าจะปรับให้เข้ากันได้นั้นคงต้องอาศัยความรักซึ่งกันและกันอย่างมากที่สุด

 

หญิงราศีกรกฏ กับ ชายราศีมกร

 

อาจดูแตกต่างกันอย่างสุดขั้ว  เพราะสำหรับสาวที่เรียบร้อยน่ารัก กับหนุ่มเคร่งครัดสุดขรึม  แต่มีข้อดีเหมือนกันคือ เป็นคนที่รักบ้านและครอบครัวเหมือนกัน  โดยพยายามดูแลในรายละเอียด  และให้ความรักความอบอุ่นอย่างเต็มที่ ดังนั้น ความสัมพันธ์ทั้งคู่จึงเข้ากันได้โดยมีเป้าหมายร่วมกัน  แม้ว่าจะขัดแย้งกันบ้างก็ตาม

 

หญิงราศีกรกฏ กับ ชายราศีกุมภ์

 

เข้ากันค่อนข้างยาก เพราะฝ่ายหญิงมักใช้จิตใจและความรู้สึกในการตัดสินสถานการณ์ต่างๆ   และมักจะบังคับให้เขาเป็นอย่างนั้นด้วย  ในขณะที่ฝ่ายชายชอบใช้สมองและอ้างเหตุผล หัวรั้น และฝ่ายชายมักผละหนีไปมากกว่าที่จะรับฟัง   ทำให้บ่อยครั้งเรื่องที่เข้าใจผิดกันเพียงเล็กน้อยมักลุกลามบานปลาย

 

หญิงราศีกรกฏ กับ ชายราศีมีน

 

นับว่าเป็นคู่ที่โรแมนติกมาก และมักสร้างบรรยากาศให้ดูดีเสมอ ทั้งในการใช้ชีวิตและความสัมพันธ์ส่วนตัว  แต่ข้อเสียของทั้งคู่คือเป็นคนหัวอ่อนและรับรู้อะไรค่อนข้างเร็ว  แต่ว่ามักประเมินเข้าข้างตนเอง  จนบางครั้งอาจทำให้ความเข้าใจในสถานการณ์ต่างๆ ที่วางแผนร่วมกันนั้นเข้าใจกันไปคนละทาง

 

สนใจดูดวงกับคนมองฟ้าพยากรณ์โทรมาได้ที่ 1900 888 055 นาทีละ 15 บาทเท่านั้น

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s