ดวงจะได้ย้ายงาน

โดย อ.กามล แสงวงศ์ TheStarSeer.com
เขียนเมื่อ ธันวาคม 2555

คำถามยอดฮิตคำถามหนึ่งที่หมอดูอย่างผมจะต้องเจอคือ “จะได้ย้ายงานหรือไม่” ซึ่งเวลาเปิดไพ่ออกมาแล้ว ถ้าช่วงนั้นเขาจะได้เปลี่ยนงาน ย้ายงาน ไพ่ก็จะออกมาเลยครับ สามารถบอกลูกค้าได้ โดยที่เขาไม่ต้องถาม

การสอนไพ่ยิปซีของผมนั้น เราจะยึดการอ่านจากรูปภาพเป็นหลักจึงทำให้อ่านไพ่ได้ง่ายมาก โดยเฉพาะเรื่องของการย้ายงาน เปลี่ยนงาน ดังตัวอย่างจากลูกค้าที่โทรมาดูดวงทางโทรศัพท์ ซึ่งผมเปิดได้ไพ่เป็นดังนี้ครับ

ภาพไพ่ดวงจะได้ย้ายงาน
ดวงจะได้ย้ายงาน

จะเห็นได้ว่า ไพ่ตำแหน่งที่ 1 เป็นไพ่ 2 ไม้เท้า เป็นรูปคนกำลังจะเดินทาง ไพ่ใบนี้บอกถึงการย้ายงาน การเดินทาง การขยับขยายงาน การมีหุ้นส่วน การไปต่างประเทศ อยู่แล้ว ถ้าทายชีวิตของเจ้าชะตาก็บอกได้ว่า เจ้าชะตาเป็นคนทันสมัย ชอบเดินทาง และเกี่ยวข้องกับต่างประเทศ แต่ถ้าทายเหตุการณ์ปัจจุบันเราจะอ่านว่า เจ้าชะตากำลังจะออกไปสู่สิ่งใหม่ๆ โลกภายนอก

ส่วนไพ่ตำแหน่งที่ 2 ซึ่งอยู่ติดกับใบที่ 1 จึงส่งอิทธิพลต่อกันค่อนข้างแรงเป็นไพ่ เด็กพเนจร (The Fool) แทนความหมายของการเดินทาง การท่องเที่ยว การออกไปสู่สิ่งใหม่ๆ ความสนุกสนาน การเริ่มต้น ที่มีความสุขเหมือนเด็กออกไปเที่ยว ถ้าทายเป็นชีวิตเจ้าชะตาก็ต้องบอกว่า มักจะมีการเดินทาง รักอิสระ ชอบความสนุกสนาน ไม่ระวัง ไม่ชอบอยู่ติดที่ และถ้าทายปัจจุบันก็จะแปลว่า กำลังจะเดินทาง กำลังจะออกไปสู่สิ่งใหม่ๆ กำลังจะเป็นอิสระ

เมื่อไพ่ความหมายเหมือนกันเมื่อมาอยู่ใกล้ๆกันสองใบ ก็จะยิ่งย้ำความหมายของการโยกย้ายมากยิ่งขึ้น บ่งบอกแนวโน้มที่ชัดเจนมากว่าเจ้าชะตาจะต้องโยกย้าย และอาจจะไปเกี่ยวข้องกับต่างประเทศ ซึ่งเจ้าตัวก็สารภาพว่า หนักใจเรื่องนี้ว่าไปแล้วจะดีมั๊ย ก็เลยโทรมาเพื่อตรวจดวงสักหน่อย

ถ้าจะดูง่ายๆดูจากไพ่ใบที่ 10 ก็ได้ เพราะไพ่ตำแหน่งนี้บอกถึงข้อสรุปของเรื่องราวของชีวิต ซึ่งจะอ่านเป็นบทสรุปช่วงขณะนี้ก็ได้ ไพ่ตำแหน่งนี้คือไพ่ ราชินีไม้เท้า แปลว่า ตำแหน่งหน้าที่มั่นคง เป็นผู้มีอำนาจด้านการติดต่อ ประสานงาน ด้านการสื่อสาร เธอจะไปทำงานด้านวางแผนกลยุทธ ให้กับบริษัทต่างประเทศพอดี จึงถูกต้องตามดวงเป๊ะ เมื่อดูไพ่อื่นๆมีไพ่ตำแหน่งหน้าที่การงานสูงๆอีก 2 ใบคือไพ่ ตุลาการ (Justice) และไพ่ราชาดาบ จึงสรุปได้ว่า ไปแล้วรุ่งเรืองแน่ๆ

ส่วนช่วงเวลาที่จะไป ไพ่เด็กพเนจร อยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึงเดือนธันวาคม พอบอกออกไป เธอก็บอกว่าจะต้องออกจากงานภายในช่วงพฤศจิกายน ก็ตรงตามที่ดวงบอก

ในดวงของเธอมีไพ่ 9 ดาบ แปลว่า เครียด วิตกกังวล คิดมาก เลยตัดสินใจไม่ได้ก็ต้องมาพึ่งหมอดู อีกทั้งดวงของเธอมีไพ่ 5ไม้เท้าในตำแหน่งจุดอ่อนจึงทำให้เธอมีจุดอ่อนเป็นคนมีความขัดแย้งในตัวเอง จึงไม่แปลกที่จะต้องพึ่งหมอดู

ยังมีไพ่ของการย้ายงานอีกหลายใบ ถ้ามีโอกาสก็จะเอามาเล่าสู่กันฟัง อยากรู้เรื่องไหนก็ส่งข่าวมาบ้างจะได้เขียนให้ถูกใจครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s