ลักษณะสมพงษ์ของหญิงราศีพฤษภกับชายราศีต่างๆ

รวบรวมจาก เกร็ดพยากรณ์ประจำวัน ในรายการ ฤกษ์งามยามฟ้า เขียนโดย อ.วรพล ไม้สน กรรมการมูลนิธิสมาคมโหรแห่งประเทศไทย ในพระสังฆราชูปถัมภ์

 

ราศีพฤษภ
ราศีพฤษภ

หญิงราศีพฤษภกับชายราศีเมษ

ฝ่ายชายเป็นฝ่ายที่ทำอย่างเต็มที่กับทุกเรื่องในชีวิต  มักมุ่งมั่นเดินไปข้างหน้าอย่างเด็ดเดี่ยว  ในขณะที่ฝ่ายหญิงชอบใช้วิธีแบบค่อยเป็นค่อยไปในการจัดการปัญหาต่างๆ  และเป็นฝ่ายเก็บรายละเอียดได้ดีกว่า  ดังนั้นการหาจุดสมดุลซึ่งกันและกันจะทำให้เป็นคู่ที่มีความเข้ากันได้อย่างลงตัวมาก

หญิงราศีพฤษภกับชายราศีพฤษภ

หนุ่มสาวธาตุดินนี้มักชอบการสร้างความอบอุ่บในครอบครัว  การใช้ชีวิตประจำวันด้วยความละเมียดละไมเช่นการแสวงหาอาหารรถดี  การสร้างบรรยากาศในบ้านให้ผ่อนคลาย  สมกับเป็นที่อยู่อาศัยจริงๆ  แต่ข้อเสียของทั้งคู่คือความหัวรั้น  โดยเฉพาะในเรื่องส่วนตัวซึ่งมักไม่ค่อยลงรอยกัน กลายเป็นเรื่องโต้เถียงอย่างยาวนาน

หญิงราศีพฤษภกับชายราศีมิถุน

มักมีปัญหาจากความเจ้าชู้ของฝ่ายชาย  ซึ่งเป็นคนกระฉับกระเฉ่งว่องไว ชอบทำตัวเป็นเด็กๆ  และแสวงหาความรักที่ใหม่ๆ  อยู่เสมอ  ในขณะที่ฝ่ายหญิงเป็นคนที่มีเหตุผลและความซื่อสัตย์  ดังนั้นการยอมรับความและเข้าใจในทัศนคติของแต่ละฝ่ายจะทำให้ความสัมพันธ์ราบรื่นขึ้น

หญิงราศีพฤษภกับชายราศีกรกฎ

มีความซื่อสัตย์และจริงใจทั้งสองฝ่าย  จึงเป็นคู่รักที่หวานแหววคู่หนึ่ง ฝ่ายหญิงเป็นคนที่มีสัมผัสไว   รู้ว่าจะสนองความต้องการต่อฝ่ายชายอย่างไรจึงจะเหมาะสม   ส่วนเขาก็สนองความต้องการทางใจ ในแบบที่ไม่มีผู้ชายคนไหนทำได้  ข้อเสียคืออาจหึงหวงเกินไป

หญิงราศีพฤษภกับชายราศีสิงห์

ฝ่ายชายชอบในลักษณะนิสัยมีเหตุผลและซื่อสัตย์  ส่วนฝ่ายหญิงก็มักพอใจในลักษณะการเป็นผู้นำของฝ่ายชาย  แม้ว่าจะไม่แสดงผลเป็นรูปธรรมมากเท่าไหรก็ตาม   แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี  เพราะมีความสม่ำเสมอในเรื่องต่างๆด้วยกันทั้งสองฝ่าย

หญิงราศีพฤษภ กับ ชายราศีกันย์

เนื่องจากทั้งคู่เป็นหนุ่มสาวธาตุดิน  ดังนั้นจึงค่อนข้างที่จะระมัดระวังตัวในการคบหากันในระยะแรก  แต่เมื่อปรับตัวเข้าหากันได้แล้ว จะเป็นคู่ที่คบหากันได้ยาวนาน   เพราะต่างฝ่ายต่างมีทัศนะที่พร้อมจะยอมรับและปรับตัวเข้ากับอีกฝ่ายหนึ่ง การพัฒนาความสัมพันธ์ก็ควรปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ ไม่ใช่เป็นไปแบบที่ต้องการแต่เพียงอย่างเดียว

หญิงราศีพฤษภกับชายราศีตุลย์

ลักษณะที่ประสานและเข้ากันได้อย่างหนึ่งคือ  ต่างเป็นคนที่ละเอียดพิถีพิถัน ช่างเลือกด้วยกันทั้งคู่  แต่ฝ่ายหญิงจะเป็นคนที่เลือกเฟ้นสิ่งต่างๆได้ดีกว่า  ทั้งคู่รักความโรแมนติก และมีอุดมคติในการใช้ชีวิตคู่  ปรารถนาความสัมพันธ์ยั่งยืนที่นำมาซึ่งความมั่นคง

หญิงราศีพฤษภกับชายราศีพิจิก

ในทางจักรราศีคู่นี้ถือว่าเป็นคู่สัมพันธ์ที่มีลักษณะตรงข้ามกัน   แต่สามารถประสานกลมกลืนกันได้   โดยฝ่ายหญิงมักสนในทัศนคติที่ลุยไปข้างหน้าอย่างค่อยเป็นค่อยไป  และระมัดระวัง ทำให้ไม่พลาดพลั้งได้ง่าย   ส่วนฝ่ายชายมักติดการใช้ความใจร้อน  แต่ก็พอใจในความตรงไปตรงมาให้การให้เหตุผลของฝ่ายหญิง

หญิงราศีพฤษภกับชายราศีธนู

ต้องปรับตัวเข้ากันค่อนข้างมากเพราะฝ่ายชายเป็นคนรักอิสระ  เขาหลงใหลในการเดินทางใช้ชีวิตนอกบ้าน  รวมถึงการผจญภัย แต่อีกฝ่ายหนึ่งต้องการความมั่นคง  ใช้ชีวิตอยู่เงียบๆภายในบ้าน พิถีพิถันในการกินการอยู่  ต้องการให้ฝ่ายชายอยู่เป็นเพื่อนสร้างครอบครัวที่อบอุ่น  ดังนั้นการสานความสัมพันธ์จึงต้องหาจุดร่วมที่พอดีสำหรับทั้งสองฝ่าย

หญิงราศีพฤษภกับชายราศีมกร

ด้วยลักษณะที่เป็นธาตุดินด้วยกันทั้งคู่  จึงมักใช้ชีวิตเรียบง่าย  รักบ้านและครอบครัว แ ต่ฝ่ายชายมักเก็บความรู้สึกมากกว่าเมื่อไม่พอใจ หรือ ไม่ต้องการทนกับอะไรที่ซ้ำซากจำเจ  ซึ่งฝ่ายหญิงต้องหมั่นสังเกตถึงความต้องการภายในใจ  สิ่งที่เข้าแสดงออกมาด้วย จึงสามารถประสานความเข้าใจ ทำให้ความสัมพันธ์ยืนยาว

หญิงราศีพฤษภ กับ ชายราศีกุมภ์

ชายเป็นคนใจเย็น ร่าเริงความเป็นตัวของตัวเอง รักอิสระ มีสังคมเพื่อนฝูงค่อนข้างมาก และมักพอใจที่จะใช้ชีวิตแบบนั้น  ในขณะที่ฝ่ายหญิงต้องการความสัมพันธ์ที่มั่นคง ไม่ค่อยหวือหวามากนัก ดังนั้น ถ้าเขาชักชวนเพื่อนฝูงมาสังสรรค์ที่บ้าน ค่อนข้างบ่อย ก็ขอให้ปรับตัวและทำใจ  เพราะนั่นเป็นโอกาสที่ได้เห็นเขาแสดงตัวตนที่แท้จริง

หญิงราศีพฤษภ กับ ชายราศีมีน

ถือว่าเป็นคู่ในอุดมคติคู่หนึ่ง เพราะมีความอ่อนไหวต่อความต้องการซึ่งกันและกัน ฝ่ายหญิงนั้นช่วยให้ฝ่ายชายเข้าใจในความรู้สึกของตนเองได้ดีขึ้น ในขณะที่ฝ่ายชายช่วยทำให้ฝ่ายหญิงไม่เคร่งครัดในการใช้ชีวิตมากนัก  ซึ่งต่างเติมเต็มสิ่งที่ขาดไปของแต่ละฝ่าย

สนใจดูดวงกับคนมองฟ้าพยากรณ์โทรมาได้ที่ 1900 888 055 นาทีละ 15 บาทเท่านั้น

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s