ลักษณะสมพงษ์หญิงราศีเมษกับชายราศีต่างๆ

รวบรวมจาก เกร็ดพยากรณ์ประจำวัน ในรายการ ฤกษ์งามยามฟ้า เขียนโดย อ.วรพล ไม้สน กรรมการมูลนิธิสมาคมโหรแห่งประเทศไทย ในพระสังฆราชูปถัมภ์

ราศีเมษ
ราศีเมษ

หญิงราศีเมษกับชายราศีเมษ

เนื่องจากเป็นชาวราศีธาตุไฟทั้งคู่จึงเหมือนกับความแรงของไฟคูณสอง  เป็นคู่รักที่อารมณ์ร้อนแรง คาดว่าจะมีความรักที่ดื่มด่ำในทุกด้าน  แต่ก็ทำให้ใส่อารมณ์ซึ่งกันและกันได้ง่าย  ดังนั้นจึงควรมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นฝ่ายที่ยอมรับซึ่งกันและกันบ้างเพราะต่างก็แข่งจะเป็นฝ่ายมีอำนาจเหนือกว่า

หญิงราศีเมษกับชายราศีพฤษภ

เป็นลักษณะของธาตุไฟผสมธาตุดิน ฝ่ายชายจึงเป็นฝ่ายที่ยอมรับอารมณ์ร้อนของฝ่ายหญิงได้ดีกว่า แต่ก็มีระยะจำกัดเหมือนกันเพราะฝ่ายชายก็มีอารมณ์อ่อนไหว เป็นคนรับรู้ทุกอารมณ์ของฝ่ายหญิงแต่ก็เก็บไว้ไม่แสดงออกเมื่อไม่พอใจ ดังนั้นจึงควรปรับความเจ้าอารมณ์ของฝ่ายหญิงด้วยเพื่อให้คบกันได้ยาวนาน

หญิงราศีเมษ กับชายราศีมิถุน

เป็นลักษณะของธาตุไฟผสมธาตุลม  โดยมากฝ่ายหญิงจะเป็นคนอารมณ์ร้อนเอาแต่ใจ  ส่วนฝ่ายชายก็จะเป็นฝ่ายที่ปรับตัวตามสถานการณ์และหาทางหนีทีไล่ได้ทัน  และมักเอาตัวรอดเฉพาะตัว  ดังนั้นจึงอาจคบได้กันได้ระยะหนึ่งเท่านั้น

หญิงราศีเมษ กับชายราศีกรกฏ

เนื่องจากฝ่ายชายเป็นคนที่มีเสน่ห์ น่าค้นหา รักการสัมผัสโอบกอด มีความเยือกเย็น รักบ้าน ครอบครัว เด็กๆ และเป็นผู้ดูแลที่ดีได้  จึงมักเป็นที่หมายปองของฝ่ายหญิงได้ แต่นิสัยที่ค่อนข้างเข้ากันได้ยาก  คือน้ำกับไฟ ทำให้ต้องปรับตัวเข้าหากันค่อนข้างมาก

หญิงราศีเมษกับชายราศีสิงห์

เป็นคู่ธาตุไฟด้วยกัน  แต่ฝ่ายชายจะเป็นฝ่ายที่นิ่งมากกว่า ทำให้เป็นฝ่ายยอมรับฝ่ายหญิงได้ดี แต่มีข้อเสียคือความต้องการเป็นผู้นำของฝ่ายชายและฝ่ายหญิงก็ไม่ค่อยจะยอมทำตาม โดยมักเอาแต่ใจตนเองมากกว่า    ทำให้บางครับก็จะให้อารมณ์มากกว่าเหตุผล  จึงเป็นความรักที่ค่อนข้างเปราะบาง

หญิงราศีเมษกับชายราศีกันย์

ชายราศีกันย์เป็นคนที่มีความพิถีพิถันในทุกเรื่องของชีวิต  ทำให้ในบางครั้งอาจมีความจู้จี้จุกจิกกับฝ่ายหญิงมากจนเกินไป  จนอาจกลายเป็นสิ่งที่น่ารำคาญ  อีกประการหนึ่งคือฝ่ายชายเป็นคนสองบุคลิก คือเวลานิ่งก็จะนิ่งสนิท  แต่เวลารวดเร็วก็ดุจลมพัด จึงเป็นคนที่ทำความเข้าใจได้ยากในระดับหนึ่ง

หญิงราศีเมษกับชายราศีตุลย์

ชายราศีตุลย์เป็นคนที่มีเสน่ห์ ฉลาดในการเลือกคบคน และเขาจะไม่ค่อยเสียเปรียบในการคบใคร  ดังนั้นจึงมักทนความอารมณ์ร้อนของของฝ่ายหญิงไม่ได้  และมักจะนำพาตัวเองออกจากสถานกรณ์ที่คุกรุ่นอยู่  ดังนั้นฝ่ายหญิงจึงมองว่าเขาเป็นคนที่หนีปัญหา  ซึ่งจริงๆแล้วเขาเป็นคนที่ไวต่อการรับรู้ปัญหามากที่สุด

หญิงราศีเมษกับชายราศีพิจิก

อาจแตกต่างกันอย่างมากระหว่างสาวธาตุไฟกับหนุ่มธาตุน้ำ  ที่มักไม่ค่อยแสดงตัวตนที่แท้จริงออกมาให้เห็นมากนัก    และมักทำอะไรซึ่งไม่ทันใจฝ่ายหญิงสักเท่าไหร่  แต่ถ้าทำให้เขาไว้ใจได้แล้ว ก็จะสามารถเข้ากันได้ดีมาก เพราะทั้งคู่สามารถปรับตัวเข้าหากันได้

หญิงราศีเมษกับชายราศีธนู

เป็นธาตุไฟด้วยกันทั้งคู่ แต่ฝ่ายชายจะเป็นฝ่ายที่เปิดรับ  และค่อนข้างนิ่งต่อสถานการณ์ทั่วไปมากกว่า  ทั้งคู่ต่างต้องการความเป็นอิสระในการดำเนินชีวิตของแต่ละฝ่ายโดยไม่ผูกมัดซึ่งกันและกัน  แต่ถ้าสามารถพัฒนาความรักซึ่งกันและกันได้แล้ว ก็จะสามารถใช้ชีวิตร่วมกันโดยไม่มีฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดจากไปเพราะต่างให้เกียรติซึ่งกันและกัน

หญิงราศีเมษกับชายราศีมกร

มักขัดแย้งกันในเรื่องของการใช้จ่ายเงินทอง เพราะหนุ่มราศีมกรมักเป็นคนบ้างาน ทำงานเพื่อเก็บเงินจนมากพอที่จะมีหลักมั่นคงในอนาคตแต่สาวราศีเมษมักสนุกสนานกับการใช้จ่าย  คิดว่าเป็นความสุขที่แสวงหาได้ในปัจจุบัน การปรับปรุงทัศนคติในเรื่องนี้คือการวางเป้าหมายร่วมกัน  และยืดหยุ่นซึ่งกันและกัน

หญิงราศีเมษ กับชายราศีกุมภ์

ต่างก็เป็นคนรักอิสระด้วยกันทั้งคู่  ดังนั้นจึงสามารถแสดงออกซึ่งความเป็นตัวตนที่แท้จริงของแต่ละคนได้อย่างเต็มที่  แต่มักมีปัญหาที่กระทบกระทั่งกันบ้าง  เพราะการแสดงออกจนเกินขอบเขตจนดูเหมือนไม่ให้เกียรติซึ่งกันและกัน ดังนั้น   ความเป็นตัวของตัวเองกับการให้เกียรติคู่รักต้องปรับเข้าหากันอย่างสมดุล

หญิงราศีเมษกับชายราศีมีน

เป็นคู่ที่โรแมนติกและมีอุดมคติเรื่องความรัก สาวเมษชอบลักษณะศิลปินและความอ่อนไหวของหนุ่มมีน ส่วนเขาก็ชื่นชมความมั่นใจและท่าทีสบายๆของอีกฝ่ายหนึ่ง  การสัมพันธ์จึงเต็มไปด้วยจิตนาการและความเพ้อฝัน ดังนั้นจึงต้องพยายามปรับตัวให้เข้ากับโลกแห่งความเป็นจริงให้ได้

 

สนใจดูดวงกับคนมองฟ้าพยากรณ์ โทรมาได้ที่ 1900 888 055 นาทีละ 15 บาทเท่านั้น

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s